எல்லோரும் செய்யும் இஞ்சி தவறுகளின் 8 மன்னிக்க முடியாத நன்மைகள்
இஞ்சியின் நன்மைகள்
1. இஞ்சி செரிமான சிக்கல்களை நீக்குகிறது.
இஞ்சியில் உள்ள
பினோலிக் கலவைகள் இரைப்பைக் குழாயில் உள்ள எரிச்சலைப் போக்க உதவும் என்று
காட்டப்பட்டுள்ளது
அவை உமிழ்நீர்
மற்றும் பித்த உற்பத்தியைத் தூண்ட உதவுகின்றன, அதே நேரத்தில் உணவு மற்றும் திரவங்கள் ஜி.ஐ.
பாதை வழியாக மிகவும் சீராக செல்ல அனுமதிக்கின்றன
24 ஆரோக்கியமான
நபர்கள் ஒரு ஆய்வில் 1.2 கிராம் இஞ்சி
தூள் சாப்பிடுவதற்கு முன்பு வயிற்றை காலியாக்குவதை துரிதப்படுத்தியது, அஜீரணத்தை 50% குறைக்கிறது
2.இஞ்சி குமட்டலை நீக்குகிறது.
குமட்டலுக்கான
ஒரு பொதுவான மற்றும் பாதுகாப்பான வீட்டு வைத்தியம், குறிப்பாக டைவிங் புற்றுநோய் சிகிச்சை அல்லது
கர்ப்பம் மற்றும் காலை நோய்.
மொத்தம் 1,278 கர்ப்பிணிப் பெண்களை உள்ளடக்கிய 12 ஆய்வுகளின் மதிப்பீட்டில் 1.1-1.5 கிராம் இஞ்சி கணிசமாக குமட்டலைக் குறைத்தது
கண்டறியப்பட்டது.
3. இஞ்சி வலியைக் குறைக்கும்.
ஜார்ஜியா
பல்கலைக்கழகத்தில் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், தினசரி இஞ்சி நிரப்புதல் தசை வலியை 25% குறைத்தது.
மாதவிடாய்
சுழற்சியின் போது வலியைக் குறைப்பதற்கும் இஞ்சி கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
தசை வலியின்
நாளுக்கு நாள் முன்னேற்றத்தைக் குறைக்க இஞ்சி பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்றும்
ஆராய்ச்சியாளர்கள் நம்புகின்றனர்.
4. இஞ்சி வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது.
கீல்வாதம் என்பது
உடலில் உள்ள மூட்டுகளின் சிதைவை உள்ளடக்கிய ஒரு பொதுவான உடல்நலப் பிரச்சினையாகும்,
முழங்காலில் கீல்வாதம்
உள்ள 247 பேரின்
சோதனையில் மூட்டு வலி மற்றும் விறைப்பு ஏற்படுகிறது, இஞ்சி சாறு எடுத்தவர்களுக்கு குறைந்த வலி
இருந்தது மற்றும் குறைந்த வலி மருந்து தேவைப்பட்டது.
5.இஞ்சி அச்சுறுத்தல் நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.
டைப் 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுடன் சம்பந்தப்பட்ட ஒரு
சமீபத்திய ஆய்வில், ஒவ்வொரு நாளும் 2 கிராம் இஞ்சி தூள் இரத்த சர்க்கரையை குறைத்து 12 வார காலப்பகுதியில் 10% ஒட்டுமொத்த குறைப்புக்கு வழிவகுத்தது என்று
ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர்.
உயர் இரத்த
சர்க்கரை இதய நோய்க்கு ஒரு முக்கிய ஆபத்து காரணி
6.இஞ்சி கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கலாம்.
அதிக கொழுப்பு
உள்ள 85 பேரை உள்ளடக்கிய
45- ஆய்வில், ஒவ்வொரு நாளும் 3 கிராம் இஞ்சி தூள் கொழுப்பின் அளவைக்
கணிசமாகக் குறைக்கிறது என்று முடிவுசெய்தது.
கொலஸ்ட்ரால்
அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய்
அபாயத்தைக் குறைக்கவும் இஞ்சி உதவும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் நம்புகின்றனர்.
7. இஞ்சிக்கு புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம்.
6- இஞ்சி எனப்படும்
இஞ்சியில் உள்ள பொருட்கள் பல வகையான புற்றுநோய்களுக்கான மாற்று சிகிச்சையாக ஆய்வு
செய்யப்பட்டுள்ளன.
இந்த கோட்பாடு
குறித்த ஆராய்ச்சி இன்னும் நடத்தப்பட்டு வருகிறது, ஆனால் ஒரு ஆய்வில் ஒவ்வொரு நாளும் 2 கிராம் இஞ்சி சாறு பெருங்குடலில் உள்ள
அழற்சி-சார்பு சமிக்ஞை மூலக்கூறுகளை கணிசமாகக் குறைத்தது.
8. இஞ்சி மூளை செயல்பாட்டை மேம்படுத்தலாம்.
ஆக்ஸிஜனேற்ற மன
அழுத்தம் மற்றும் நாள்பட்ட அழற்சி ஆகியவை வயதான செயல்முறையை துரிதப்படுத்தி
அல்சைமர் நோய் மற்றும் பிற வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் குறைபாடுகளின் முக்கிய இயக்கி
ஆகக்கூடிய இரண்டு காரணிகளாகும்.
சில ஆய்வுகள்
இஞ்சியில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் பயோஆக்டிவ் சேர்மங்கள் மூளையில் கால்பந்து
செய்யும் அழற்சியின் பதிலைத் தடுக்கும் என்று கூறுகின்றன.
No comments:
Post a Comment