health

[health][bsummary]

மஞ்சள் சுகாதார நன்மைகளில் வெற்றி பெறுவதற்கான எளிய சூத்திரம்

 

முதல் 5 மஞ்சள் சுகாதார நன்மைகள்


மஞ்சள் மூலிகையை ஏராளமானோர் தங்கள் சமையலில் பயன்படுத்துகிறார்கள். மஞ்சளின் முக்கிய அறிகுறி அதன் மிளகு போன்ற வாசனை, கூர்மையான சுவை மற்றும் தங்க நிறம். மஞ்சள் வீக்கத்தை நிறுத்தவும், பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ்களைக் கொல்லவும், அத்துடன் பல விஷயங்களுக்கும் அறியப்படுகிறது. இதில் புரதம், உணவு நார், நியாசின், வைட்டமின் சி, ஈ, மற்றும் கே, கால்சியம், பொட்டாசியம், தாமிரம், இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களும் நிறைந்துள்ளன. இதன் காரணமாக, சுகாதார பிரச்சினைகளை குணப்படுத்த மஞ்சள் ஒரு சிறந்த விஷயம். மஞ்சள் பயன்படுத்தக்கூடிய முதல் பத்து விஷயங்கள் இங்கே:


1. புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது


மஞ்சள் புரோஸ்டேட் புற்றுநோயைத் தடுக்கும் மற்றும் புற்றுநோய் செல்களைக் கொல்லும். இது கட்டி செல்கள் வளரவிடாமல் தடுக்கலாம், எனவே இது புற்றுநோயை முதன்முதலில் பாதுகாக்காமல் பாதுகாக்க முடியும்.


2. கீல்வாதத்தை நம்புகிறது


மஞ்சள் வீக்கத்தைக் குறைப்பதால், கீல்வாதம் மற்றும் முடக்கு வாதத்திற்கு பயன்படுத்துவது நல்லது. இது உடல் உயிரணுக்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் கிருமிகளையும் கொல்லும். மஞ்சள் சாப்பிடும் முடக்கு வாதம் உள்ளவர்கள் எப்போதுமே மஞ்சள் சாப்பிடுவார்கள் வலி மற்றும் மூட்டு வீக்கத்திலிருந்து அதிக ஓய்வு பெற்றிருக்கிறார்கள்


3. நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது


மஞ்சள் நீரிழிவு நோயை குணப்படுத்த உதவும், இன்சுலினை சாதாரண அளவில் வைத்திருப்பதன் மூலம். இது சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டுக்கு உதவுகிறது மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு பயன்படுத்தப்படும் மருந்தை வேலை செய்கிறது. ஆனால் வலுவான மருந்துகளுடன் பயன்படுத்தினால், மஞ்சள் குறைந்த இரத்த சர்க்கரையை ஏற்படுத்தும், எனவே நீங்கள் மஞ்சள் காப்ஸ்யூல்களை எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன்பு உங்கள் மருத்துவரிடம் கேளுங்கள்.


4. கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது


மஞ்சளை ஒரு மசாலாவாகப் பயன்படுத்துவது கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கும். அதிக கொழுப்பு மற்ற உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்பதால், இதய நோய்களைத் தடுக்க அதன் மேல் இருப்பது அவசியம்.


5. நோய் எதிர்ப்பு சக்தி பூஸ்டர்


மஞ்சள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை தொடர்ந்து செல்ல உதவுகிறது. இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்த உதவுகிறது, ஏனெனில் இது பாக்டீரியா, வைரஸ்கள் மற்றும் பூஞ்சைகளைக் கொல்லும். இது சளி, இருமல் மற்றும் காய்ச்சல் வராமல் தடுக்கிறது. உங்களுக்கு உடல்நிலை சரியில்லாமல் இருந்தால், ஒரு டீஸ்பூன் மஞ்சளை ஒரு டம்ளர் சூடான பாலில் கலந்து ஒரு நாளைக்கு ஒரு முறை குடிக்கவும்

No comments:

Post a Comment